Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng máy tính

Đăng ngày: 24/09/2013 00:42
Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng máy tính
Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng máy tính
Có những lưu ý rất nhỏ khi bạn sử dụng máy tính, sẽ tiết kiệm cho hóa đơn tiền điện của gia đình bạn một khoản đáng kể đấy. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng 1 cách đáng kể

Có những lưu ý rất nhỏ khi bạn sử dụng máy tính, sẽ tiết kiệm cho hóa đơn tiền điện của gia đình bạn một khoản đáng kể đấy. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng 1 cách đáng kể.


Với máy tính cá nhân


- Bạn nên giảm độ sáng màn hình. Nếu độ sáng màn hình càng lớn thì năng lượng tiêu thụ cũng tăng theo.

- Bạn nên tắt toàn bộ hệ thống máy tính của mình một cách hoàn toàn mỗi khi kết thúc quá trình làm việc, thay vì để máy ở chế độ “ngủ” (Hibernate hoặc Stand by)

- Nếu bạn đang sử dụng màn hình CRT (màn hình loại cũ) thì nên chuyển sang sử dụng màn hình LCD. Một màn hình LCD chỉ sử dụng 1/3 năng lượng so với loại màn hình CRT.

- Không nên sử dụng tính năng screen saver (tiết kiệm màn hình). Tính năng này thực sự ngốn rất nhiều năng lượng điện.

- Nếu không định sử dụng máy tính hoặc các thiết bị điện khác trong một thời gian dài (ví dụ trong thời gian đi nghỉ), bạn nên rút phích điện ra khỏi ổ cắm.

- Khi mua hệ thống máy tính hoặc thiết bị điện mới, bạn nên lựa chọn các thiết bị có chứng nhận Energy Star (tiết kiệm điện năng). Ví dụ như máy tính của hãng Dell, HP, Toshiba, Lenovo...

- Bạn nên kích hoạt tất cả tính năng tiết kiệm năng lượng có trên hệ thống máy tính, màn hình, các thiết bị kết nối (ví dụ máy in, máy scan)

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn