Máy giặt Electrolux không giặt hết chương trình?

Đăng ngày: 06/10/2013 00:34
Máy giặt Electrolux không giặt hết chương trình?
Máy giặt Electrolux không giặt hết chương trình?
Máy giặt Electrolux nhà bạn giặt không hết chương trình, có rất nhiều nguyên nhân như nước cấp không đủ, bơm không hết nước trong lồng giặt, tắc van áp lực… Bài viết hôm nay chúng tôi đề cập đến là bộ phận điều tốc của động cơ

SỬA MÁY GIẶT ELECTROLUX KHÔNG GIẶT HẾT CHƯƠNG TRÌNH

Máy giặt Electrolux nhà bạn giặt không hết chương trình, có rất nhiều nguyên nhân.

- Nguyên nhân:

Nước cấp không đủ, bơm không hết nước trong lồng giặt, tắc van áp lực… Bài viết hôm nay chúng tôi đề cập đến là bộ phận điều tốc của động cơ, đây cũng là một ban bệnh rất khó phát hiện.

Nguyên lý làm việc của điều tốc động cơ máy giặt Electrolux là: điều khiển tốc độ (nhanh/chậm dần dần đều) của động cơ.

- Nhận biết:

Ban đầu thì máy hoạt động bình thường, khi máy chạy được khoảng 1/3 thời gian thì đột ngột dừng lại và nháy đèn Start, vì máy không bị ngay, hiện trạng không rõ ràng nên ta rất khó phát hiện ra bệnh.

- Cách khắc phục:

Hiện tượng máy giặt không hết trường trình xảy khá phổ biến ở các đời máy như: EWF 549, EWF 551, EWF 771, EWF 1073, EWF 1074, EWF 8556, EWF 8576, EWF 85661, EWF 85771...  Cách tốt nhất ta dùng phương pháp loại trừ cho bộ điều tốc khác, hoặc động cơ khác vào để chạy thử 1 chương trình (đối với điều tốc tại động cơ), nếu thấy ổn thì ta thay điều tốc là ok. Ngoài ra có một số đời máy sử dụng điều tốc gắn trên bo mạch điều khiển, tương tự nếu có điều kiện ta có thể đổi mạch, và tiến hành như bước trên.

Chú ý: Ban bệnh này sửa thường rất mất thời gian, và vì lý do không sẵn có linh kiện, vì vậy nếu gia đình nào máy bị như trên thì thông cảm vui lòng cho kỹ thuật viên sửa chữa mang bộ mạch điện và động cơ về để chạy và theo dõi.

Chúc các bạn thành công!

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn