Máy giặt Electrolux cấp nước vào liên tục

Đăng ngày: 04/10/2013 23:50
Máy giặt Electrolux cấp nước vào liên tục
Máy giặt Electrolux cấp nước vào liên tục
Hiện tượng máy giặt Electrolux ngắt điện nguồn rồi mà nước vẫn cấp vào liên tục? Đây cũng là hiện tượng máy giặt không ngừng cấp nước xảy ra khá phổ biến ở tất cả các dòng máy giặt.

Máy giặt Electrolux cấp nước vào liên tục khi ngắt điện?

Nguyên Nhân :

- Nguyên nhân chủ yếu là do đường nước bị cặn bẩn tạo lên rêu mốc bám vào lá van cao su của bộ van cấp nước máy giặt, dẫn đến việc lá van không đóng khít được nên nước cứ chảy suốt vào trong lồng giặt.

- Nguyên nhân tiếp theo: có nhiều gia đình máy giặt để trên cao nên áp lực nước yếu, họ đã tháo lưới lọc bẩn của van cấp nước làm cho rác bẩn đọng lại vào lá van của cấp nước nên lá van bị kênh không giữ nước được.

- Ngoài ra có nhiều máy sử dụng đã lâu, lá van của cấp nước được thiết kế bằng cao su nên hay bị lão hóa làm lá van cứng lại nên không đóng khít để giữ nước được.

Hiện tượng nhận biết:

- Máy giặt hết chương trình nhưng trong lồng giặt vẫn còn nước.

- Kết thúc trương trình vắt, quần áo vẫn chưa khô kiệt (vẫn còn ẩm).

- Trường hợp nặng hơn, máy giặt Electrolux nhà bạn có thể không hoạt động và báo lỗi (đối với những loại máy giặt đời cao).

- Máy giặt Electrolux vắt không khô.

Cách khắc phục:

- Làm vệ sinh cho bộ van cấp nước, kiểm tra lá van nếu còn tốt thì để sử dụng tiếp, nếu cứng quá thì ta nen thay cấp nước mới cho an toàn.

- Tham khảo:  linh kiện máy giặt Electrolux các loại.

Có thể bạn chưa biết:

 Trường hợp máy giặt Electrolux cấp nước vào liên tục là hiện tượng xảy ra khá phổ biến ở tất cả các đời máy như: EWF 549, EWF 551, EWF 771, EWF 1073, EWF 1074, EWF 8556, EWF 8576, EWF 85661, EWF 85771... Nếu như nguồn nước nhà bạn chưa thật sự sạch.

Chúc các bạn thành công!

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn